Tắc Sữa | Tac Sua | Dịch Vụ Thông Tắc Sữa

Tac sua, Tắc sữa, Dịch vụ thông tắc sữa

thong-tac-sua

Thay băng cắt chỉ
Chăm sóc bé toàn diện
Chăm sóc mẹ toàn diện
Quảng cáo

Giới thiệu

MỘT SỐ BIỆN PHÁP TỰ THÔNG TIA SỮA TẠI NHÀ


1. Tắc tia sữa điều trị tạm thời, xoa day, bấm huyệt


Các huyệt kiên tỉnh, nhũ căn, chiên trung, dịch môn, ốc ế... có tác dụng hành khí, hoạt huyết, chống ứ trệ, làm thông tia sữa.
Huyệt kiên tỉnh: Nằm ở chính giữa bả vai, là điểm giữa của đường thẳng nối giữa chỗ cao nhất ở gáy khi ngồi cúi đầu với bờ ngoài của mỏm cùng vai. Khi bấm huyệt, cần dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh, tạo được cảm giác căng tức là tốt. Trong nhiều trường hợp, việc bấm huyệt này có thể làm thông tia sữa tức thì.
 
Nhũ căn: Từ đầu vú thẳng xuống, huyệt nằm ở bờ trên xương sườn thứ 6, cách đường chính giữa ngực khoảng 4 thốn (7-7,5 cm). Khi lấy huyệt, cần nâng bầu vú lên trên.

Bấm huyệt ốc ế.
Ốc ế: Nằm ở trên bờ xương sườn 3, từ núm vú thẳng lên. Cách đường chính giữa ngực khoảng 4 thốn (7-7,5 cm). Dùng đầu ngón tay cái xoa day và điểm mạnh vào huyệt.
 
Chiên trung: Nằm ở đường dọc chính giữa ngực, ngang với 2 núm vú ở nam giới hoặc ngang 2 khoảng liên sườn 4 ở phụ nữ. Dùng đầu ngón cái xoa day trong 2-3 phút.
Dịch môn: Nằm ở kẽ ngón tay út và áp út (ngón tay 4 và 5), chỗ tiếp giáp giữa da gan tay và mu tay. Xoa bấm bằng đầu ngón tay cái, tạo được cảm giác đau nhẹ là được.
Mỗi ngày nên xoa day, bấm huyệt 1-2 lần, mỗi huyệt xoa bấm 1-3 phút.
 
2. Tự thông tắc tia sữa, ép bằng tay


- Động tác day ép: Dùng 1 bàn tay đè ép bầu cú lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau. Vừa ép vừa day sẽ làm tan các vị trí sữa đã đông kết. "day ép" chứ không phải là "xoa", bởi vì chỉ có lực day ép mới có tác dụng đối với vị trí tắc nằm ở sâu trong bầu vú và mới có thể làm tan sữa đã đông kết.
- Đè ép nhẹ nhàng trong mức đau có thể chịu đựng được, day từ từ theo vòng tròn, tăng dần, khoảng 20 - 30 lần, rồi lại làm ngược lại. Thực hiện như trên nhiều lần.
- Động tác day ép có thể áp dụng ở cả giai đoạn sớm cũng như khi tắc tia sữa đã rõ ràng, đã hình thành những cục mảng, mật độ chắc ở bầu vú. Một điều đáng lưu ý khi thực hiện động tác này, mẹ của bé phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn, vì nếu thực hiện thô bạo sẽ rất đau đớn mà hiệu quả chưa chắc đã tốt hơn.
- Những cục mảng hình thành trong bầu vú khi bị tắc tia sữa có thể tồn tại một thời gian dài ngay cả khi mẹ của bé thức hiện động tác day ép tốt, nhưng điều đó hoàn toàn không đáng ngại nếu lượng sữa ra vẫn bảo đảm như trước khi bị tắc. Có thể dùng khăn ấm hoặc túi chườm nóng kết hợp với day ép để tăng nhanh hiệu quả điều trị.
Như đã đề cập ở các bài trước, động tác bú mút rất quan trọng vì thế khi day ép nên kết hợp với động tác bú mút. Trường hợp núm vú bị tổn thương (nứt cổ gà ...) mà sợ đau không dám cho con bú thì phải để người lớn bú mút ra, tránh để sữa ứ đọng.


3.  Dụng cụ hút sữa để thông tắc tia sữa:


- Dùng áp lực âm để hút nên thường chỉ sử dụng trong giai đoạn sớm khi sữa mới vón kết và với vị trí tắc nằm gần núm vú. Đối với vị trí tắc ở sâu hoặc ở nang sữa thì rất khó bởi vì nếu để áp lực nhỏ thì không thể làm tan sữa đông kết, còn nếu để áp lực lớn thì sẽ làm tổn thương nặng thêm do mạch máu, ống dẫn bị căng dãn; nhất là khi hiện tượng tắc sữa có yếu tố nhiễm khuẩn.
- Ở giai đoạn muộn khi sự vón kết sữa đã hình thành những cục, mảng lớn thì dùng dụng cụ hút sữa gần như không có tác dụng. Vậy nên theo ý kiến của cá nhân tôi, chỉ nên sử dụng dụng cụ hút sữa khi mới xuất hiện nhưng dấu hiệu sớm của bệnh và phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.
 Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dụng cụ hút sữa, nguồn gốc khác nhau, giá cả cũng đa dạng. Mẹ của bé có thể mua ở những nơi bán dụng cụ y khoa.


4. Tắc tia sữa chữa bằng thuốc đông y


Giai đoạn nhũ thống - sữa ứ trệ:
- Triệu chứng: vú sưng đau, sữa ra không đều, không thông, sắc da đỏ nhẹ hoặc không đỏ, có hoặc không có hòn cục, sốt, sợ lạnh, đau đầu, đau mình mẩy, ngực tức. Rêu lưỡi trắng mỏng hoặc hơi vàng.
- Bài thuốc gồm: qua lâu 12 g, ngưu bàng tử 12 g, sài hồ 12 g, hoàng cầm 10 g, liên kiều 8 g, sơn chi tử 10 g, thiên hoa phấn 16 g, tạo giác thích 8 g, kim ngân hoa 12 g, trần bì 10 g, thanh bì 12 g, cam thảo 6 g. Sắc uống ngày một thang.
Giai đoạn ung - làm mủ:
- Triệu chứng: bầu vú sưng to, da đỏ nóng từng đám hoặc cả vú, đau tăng, sốt cao, người bứt rứt khó chịu, miệng khát muốn uống, lưỡi đỏ rêu vàng, mạch huyền sác.
- Bài thuốc gồm: hoàng liên 10 g, hoàng cầm 12 g, liên kiều 10 g, ơn chi tử 12 g, cát cánh 12 g, đại hoàng 10 g, đương quy 12 g, bạch thược 12 g, đinh lang 10 g, bạc hà 8 g, mộc hương 8 g, thăng ma 10 g, hoàng kỳ 12 g, bạch chỉ 12 g, xuyên sơn giáp 6 g, tạo giác thích 6 g, cam thảo 6 g. Sắc uống ngày một thang.
Giai đoạn vỡ mủ:
- Triệu chứng: do mủ tự vỡ hoặc chích rạch tháo mủ, thân nhiệt hạ, sưng đau giảm. Nếu mủ đã vỡ mà vẫn không giảm sưng đau, thân nhiệt cao, chứng tỏ nhiệt độc còn thịnh, làm mủ lan sang các nhũ lạc khác hình thành truyền nang nhũ ung.
-Bài thuốc gồm: nhân sâm 10 g, bạch truật 12 g, xuyên sơn giáp 6 g, bạch chỉ 12 g, thăng ma 10 g, đương quy 12 g, hoàng kỳ 12 g, tạo giác thích 6 g, cam thảo 6 g, thanh bì 12 g. Sắc uống ngày một thang.

Dịch vụ thông tia sữa tại nhà không đau 


Bệnh tắc tia sữa, tắc tuyến sữa khai thông ống dẫn sữa sớm trước 48 giờ sẽ làm giảm tình trạng tắc tia sữa và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài. Do đó phải nhanh chóng tìm cách làm tan sữa đã đông kết, khơi thông dòng chảy tự nhiên của sữa và hạn chế việc tạo lập thêm những vị trí tắc mới.


Cần điều trị càng sớm càng tốt, ngay từ khi mới cảm thấy có manh nha của tắc tia sữa. Khi cho con bú mà cảm thấy đau đầu vú, đó là dấu hiệu ban đầu của tắc tia sữa. Nếu đầu vú đã nứt, có thể tạm dừng cho bé bú trực tiếp mà hãy dùng dụng cụ hút sữa, tránh trường hợp em bé nhay đi nhay lại làm vị trí loét lan rộng và sâu hơn. Nếu đã viêm tuyến sữa cấp tính thì bắt buộc phải hút hết mủ ra, uống kháng sinh hoặc truyền kháng sinh loại dành cho sản phụ đang nuôi con bằng sữa, trường hợp mủ xanh, đặc không đưa ra được, buộc phải rạch để lấy mủ ra.
 

* Trung tâm tắc tia sữa phụ sản  cam kết:

+ Máy móc hiện đại, 100% nhập khẩu từ Singapore

+ Kết thúc quá trình trị liệu, khách hàng cảm thấy không đúng như quảng cáo , khách hàng hoàn toàn có quyền không thanh toán.
+ Thông tia sữa sau một lần điều trị duy nhất ( đối với các mẹ bị rất nặng và đầu ti bị ngắn, thụt, nứt cổ gà… điều trị không quá 2 lần)
+ Hoàn toàn không đau
+ Điều trị hoàn toàn bằng máy móc thiết bị hiện đại, không đau, không sưng, không chảy máu, không tiêm truyền, không gây bất kỳ tác dụng phụ
+ Thời gian điều trị ngắn, bé bú được ngay, hiệu quả ngay sau khi kết thúc.
+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo, trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ từ 6h đến 23h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ Lễ, Tết. Ưu tiên phục vụ những bệnh nhân ngoại tỉnh và thực hiện xử lý lần 2.

Với phương châm luôn lắng nghe và chia sẻ cùng người bệnh cả về tinh thần và vật chất. Vì thế chúng tôi có tổng hợp một số phương pháp phòng chống điều trị bệnh TẮC TIA SỮA - khi bạn đã thử 1 trong các cách trên mà không thấy đỡ mời liên hệ số 0946530809 gặp cô Hằng  để được tư vấn điều trị. Đến muộn có thể sẽ dẫn đến HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG như bị áp xe vú, hội chứng MMA, viêm vú

Trung tâm tắc tia sữa phụ sản  chuyên sâu :


+ Tắc tia sữa, ít tia sữa, cương sữa, ít sữa, tắc sữa.
+ Sữa không về, chậm về, bầu ngực cương nhưng không ra sữa.
+ Chữa một lần bắn nhiều tia sữa, con bú được ngay
 + Kích thích hoàn toàn bằng máy, không đau
 + Không uống thuốc, không châm cứu, không chọc kim
+  Không ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngày càng nhiều sữa
+  Nhẹ nhàng êm ái, hoàn toàn sung sướng.
+ Bệnh nhân hài lòng mới thu phí.
+ Thông tắc tia sữa, cương sữa, bầu ngực cương nhưng không ra sữa
+  Ít sữa, ít tia sữa, sữa không về, chậm về
+ Tư vấn phòng tránh tắc sữa
+ Đưa sữa ứ đọng ra ngoài bằng nhiều loại máy hiện đại phọt tia mạnh, xẹp nang sữa.
+ Làm mềm các vị trí cương sữa, giúp thông tia sữa một cách triệt để.
+ Sử dụng kem chuyên dụng chống đau rát đầu ti, chống nứt cổ gà giúp bé bú được luôn mà không làm mẹ đau đớn.
Các mẹ sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng, thoái mái. Giờ đây tắc tia sữa không còn là nỗi đau đớn, lo lắng ám ảnh trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Địa chỉ:


TP. HCM : Số 189C Cống Quỳnh - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận I.  Phục vụ bệnh nhân tại Hồ Chí Minh, Nhà bè , Hóc Môn,  Biên hòa, Thủ dầu 1, Thuận An .


Hà Nội : Số 6A ngõ 6 Dốc Phụ Sản La Thành - Hà Nội.  Phục vụ bệnh nhân tại Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng ; 929 Đê La Thành


Tel: 0946.530.809 - 04.25252555


Dịch vụ tại nhà:  Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm kết hợp với các dụng cụ chuyên biệt không nắn bóp , không có cảm giác đau đớn, tư vấn phòng tránh tắc sữa trở lại.


Phương pháp chữa trị:


* Vật lý trị liệu bằng máy siêu tần
* Chiếu tia làm tan cục cương
* Máy hút thông sữa, đưa sữa ứ đọng ra ngoài
* Sóng siêu âm đa tần số - An toàn cho sức khỏe
* Dụng cụ kích sữa , gẩy tia, tạo nhiều tia sữa, kích thích tuyến sữa phát triển
* Kích sữa - Hoàn toàn bằng máy: không bóp , không nặn , không đau, công nghệ mới nhất của Parkway ( Singapore ). Làm giãn lở các chân tuyến sữa, làm cho lượng sữa ngày một gia tăng đáng kể và chảy ra tự do.
* Sóng siêu âm đa tần số chỉ có duy nhất tại Trung tâm tắc sữa Phụ sản do Bác sỹ Nguyễn Minh Hằng mạnh dạn áp dụng ký thuật mới làm tan nhanh sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa, giãn nở ngay cả chỗ ống dẫn sữa bị tắc nằm sâu; do đó tuyến sữa được khai thông nhanh chóng. Không những thế, vùng bị tắc giảm đau và giảm sưng, mô tuyến vú mềm và kích thích sự phóng sữa ra ngoài. Sau khi điều trị, tia sữa hết tắc nên việc cho bé bú hay hút sữa rất dễ dàng


- Nhiễm khuẩn dẫn đến tắc tia sữa.

Có thể vi khuẩn theo đường máu đến, hoặc từ ngoài vào do sản phụ vệ sinh đầu vú kém trong thời gian cho con bú. Khi bị nhiễm khuẩn, hệ thống ống dẫn sữa bị viêm, chít hẹp và cũng làm cho sữa không phóng ra được.
- Ngoài ra, khi sản phụ bị bệnh, stress, hay chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý… cũng góp phần vào nguy cơ tắc tia sữa.
- Viêm tắc tia sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính. Bệnh thường phát sinh vào thời kỳ cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, đau, toàn thân sốt, sợ rét, đau mình.
- Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh.  
- Không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết. Sữa đọng lại lâu ngày gây ôi, tắc và ung nhũ.
- Cảm nhiễm hàn tà, làm cho sữa khó lưu thông.
- Tinh thần không thư thái làm can khí uất, ảnh hưởng đến chức năng vận hóa của tỳ, sữa ứ đọng hóa hỏa sinh nhũ ung.
- Ăn uống thất thường gây tổn thương tỳ vị, vị nhiệt ủng trệ, nhiệt tích tại nhũ lạc, gây sưng đau vú.
- Sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch.


Dấu hiệu nhận biết về bệnh tắc tia sữa


- Các biểu hiện của tắc tia sữa tiến triển tự nhiên từ từ, nhưng đôi khi tương đối nhanh và rõ rệt. Thường sau khi ngủ dậy, bà mẹ thấy cảm thấy một hoặc hai vú căng to, tức và đau so với bình thường và càng lúc càng tăng dần.
- Vú có những khối tròn di động nhiều kích thước, bề mặt gồ ghề, nằm riêng rẽ hay liên kết lại với nhau tạo thành khối lớn, chạm vào rất cứng và đau. Có thể kèm theo mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ ... Sữa không tiết ra được khi cho bé bú, hút /nặn .
- Sữa được sản xuất ra từ các tuyến sữa. Sữa ở các tuyến qua các ống nhỏ rồi đổ vào các ống lớn đi qua đầu vú mỗi khi trẻ bú. Mỗi đầu vú có khoảng từ 5-8 ống, đây cũng chính là cửa ngõ để vi khuẩn xâm nhập vào ống tuyến sữa. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh đầu vú là rất quan trọng. Vi khuẩn xâm nhập hoặc sau khi trẻ bú mà vẫn chưa hết sữa, người mẹ không chịu khó nặn cho hết lần sữa cũ cũng dễ khiến cho ống tuyến sữa bị tắc do sữa còn thừa của lần trước vón cục, chặn ở đầu ống sữa.
- Khi thấy bầu ngực căng cứng, sờ thấy có cục gì bên trong bầu ngực và rất đau thì đó chính là những túi sữa còn “tồn đọng” của lần xuống sữa trước mà trẻ bú không hết. Chúng gây tắc tia sữa, nếu không tìm cách làm thông tuyến sữa thì người mẹ sẽ rất đau đớn và sữa mới cũng không thể xuống để cho trẻ bú. Để giải quyết vấn đề này, có nhiều phương cách như massage bằng tay để bầu ngực người mẹ mềm ra, túi sữa vón cục bên trong cũng tan đi, “mở đường” cho sữa mới chảy ra. Đi kèm với massage là chườm nóng, với mục đích chính là để cho bầu ngực mềm hơn, bổ trợ cho những động tác massage để giúp “thông đường” tia sữa nhanh hơn.


- Massage là phương pháp kích thích từ bên ngoài, bên cạnh đó còn có giải pháp như uống thuốc nam, uống các loại lá cây, hoặc giã nhỏ các loại dược thảo để đắp lên phầm núm vú để thông tia sữa. Đương nhiên bên cạnh những cách thức theo phương pháp dân gian thì y học hiện đại cũng giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Chiếu đèn hồng ngoại, dung máy hút chân không để hút sữa, cho người mẹ uống thuốc cũng giúp cho việc thông tia sữa. Tùy cơ địa, mức độ và thời gian của tình trạng tắc tia sữa mà mỗi người sẽ thích hợp với phương thức khác nhau. Tuy nhiên, vẫn không thừa nếu bạn có nhiều thông tin từ kinh nghiệm thực tế của các bà mẹ đã “từng trải”.


Tắc tia sữa không điều trị kịp thời dễ dẫn đến viêm tuyến sữa, viêm vú, áp xe vú
- Viêm tuyến sữa sau sinh là bệnh thường gặp, nhất là các sản phụ sinh con lần đầu khi bị tắc sữa. Vi khuẩn gây bệnh đa số là khuẩn cầu nho màu vàng kim và khuẩn liên cầu tính dung huyết, thông qua vết nứt trên núm vú hoặc đường tuần hoàn máu bị nhiễm.
- Đặc biệt ở những sản phụ núm ti thụt vào hoặc bằng phẳng quá, to quá, biến dạng, khiến bé bú khó khăn nên bé sẽ cắn mút đầu ti, hình thành nên những vết thương nhỏ và loét, dần dần dưới kích thích bú sữa của bé, đầu ti của sản phụ sẽ nứt rộng hơn hoặc sữa không thông nhưng con vẫn cứ bú, nhai đi nhai lại, gây tổn thương. Khi đầu vú đã nứt thì càng bú càng đau, sản phụ sẽ cho con bú không đều, thậm chí không cho bú nữa, khi đó một lượng lớn sữa, các sản vật của sữa sau khi phân giải là nơi thích hợp nhất cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập được vào tuyến sữa qua vết nứt của đầu vú, sẽ sinh sôi nhanh chóng trong tuyến sữa, dẫn đến viêm tuyến sữa.


Tư vấn một số biện pháp phòng chống gây  tắc tia sữa


“Cửa ngõ” để sữa chảy ra chính là đầu vú, đây là phần mà vi khuẩn dễ xâm nhập và làm tắc tia sữa.
- Chính vì thế, điều quan trọng cần chú ý là luôn vệ sinh phần ngực sạch sẽ, nhất là phần đầu vú, các kẽ của phần đầu vú. Dùng khăn sạch, nhúng nước ấm để lau sạch đầu vú. Trước khi cho bé bú, bạn cần lau sạch đầu vú, vắt vài giọt sữa đầu bỏ đi rồi hãy cho bé bú. Sau đó, nếu trẻ bú không hết sữa, cần nặn hết sữa ra để đảm bảo không có sữa đọng lại bên trong, dễ vón cục gây tắc tuyến sữa. Lau sạch đầu vú khi bé đã bú và vắt hết sữa thừa.
- Cách đề phòng: tốt nhất là giữ thật sạch đầu vú, nhất là ở các kẽ của núm vú. Trước khi cho bú phải lau sạch và vắt một vài giọt sữa đầu bỏ đi, khi bú xong lại phải lau sạch, khô. Nếu khi vắt sữa thấy một tia nào tắc hoặc chảy không thành tia, thì phải xoa vú cho mềm, sau đó vắt mạnh để thông ống sữa khi cho bú, như vậy sẽ tránh được tắc tia sữa. Khi thấy một phần của vú bị sưng đỏ, sờ thấy nóng thì nhất thiết phải khám bác sĩ chuyên khoa.
- Từ những yếu tố như đã đề cập trên, người mẹ muốn phòng ngừa tắc tia sữa thì phải loại trừ được các nguy cơ và nguyên nhân gây tắc nghẽn và lưu ý những điều sau:
- Cho bé bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh và bú liên tục theo nhu cầu.
- Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt nhưng đảm bảo giờ giấc cho bé bú hay hút sữa.
- Điều quan trọng nữa là lượng nước uống vào gấp đôi so với thường ngày, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng thịt cá trứng sữa và các chất xơ từ rau quả
- Hạn chế ăn chất béo bão hòa ...

Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình ủng hộ trong suốt những năm vừa qua

 

tư thế bú

Điều trị tắc sữa

Điều trị tắc sữa - day ép bằng tay, dùng một bàn tay đè ép bầu vú lên thành ngực hoặc dùng 2 bàn tay ép vào nhau. Vừa ép vừa day sẽ làm tan các vị trí sữa đã đông kết. Dụng cụ hút sữa, dùng áp lực âm để hút nên thường chỉ sử dụng trong giai đoàn sớm khi sữa mới vón kết

các nguyên nhân tắc sữa thường gặp

Một số nguyên nhân gây tắc sữa thường gặp như không day đều bầu sữa để thông sữa ngay sau khi sinh, không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết, sữa đọng lại lâu ngày gây ôi, tắc và ung nhũ

Thông tắc sữa tại nhà, máy móc hiện đại, 100% không đau

Thông tắc sữa tại nhà, máy móc hiện đại, 100% không đau hoàn toàn bằng máy hiện đại đưa đến tận nơi, không có cảm giác đau, không uống thuốc, chọc kim, nắn bóp

Xử lý tắc tia sữa tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Xử lý tắc tia sữa tại nhà nhanh chóng và hiệu quả cao đảm bảo vệ sinh an toàn theo chuẩn vệ sinh y tế, can thiệp trực tiếp như tắc tia sữa sau khi sinh, tắc sữa trong quá trình cho con bú, cục tại đầu vú, nấm trắng núm ti

Thông sữa, Dịch vụ thông sữa

Trung tâm thông tắc tia sữa phụ sản cung cấp dịch vụ thông sữa cho các bà mẹ sau sịnh bị tắc sữa với các y bác sỹ kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao phục vụ nhiệt tình đảm bảo vệ sinh theo chuẩn của bộ y tế

Thông sữa, cương sữa, tắc cục , xử lý 30 phút là xong

Thông sữa, cương sữa, tắc cục , xử lý 30 phút là xong rồi, máy hiện đại chữa tắc sữa sau khi sinh, tắc sữa sinh lý, sữa quá ít, căng và cương quá mức, có mủ trong sữa

Biểu hiên của bệnh tắc sữa

Biểu hiện bệnh tắc sữa xuất hiện tự nhiên, tiến triển tương đối nhanh và rõ nét, thường là sau khi ngủ dậy thấy toàn thân mệt mỏi, uể oải cần phát hiện và can thiệp sớm để cho bện khỏi dễ dàng

viêm tuyến sữa

Viêm tuyến sữa, Viêm tắc sữa là quá trình bế tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính, bệnh thường phát sinh vào thời kỳ khi cho con bú, đặc biệt là mẹ sinh con đầu lòng. Triệu chứng điển hình là bầu vú sưng nóng, toàn thân sốt sợ rét đau mình

Bú ngồi

Con và mẹ đã quá mỏi với nằm và đỡ tay, mẹ sẽ thay đổi tư thế một chút. Nguyên tắc vẫn là khi cho bú, mẹ bé hãy bế bé sát vào lòng sao cho đầu

Khoanh chân ngồi bú

Khi cho trẻ bú, người mẹ ở tư thế thoải mái, có thể nằm hoặc ngồi, để toàn thân trẻ sát vào người mẹ: miệng trẻ ngậm sâu vào quầng đen bao quanh núm vú để trẻ mút được tốt hơn